THỨC ĂN CHẾT NGƯỜI
Xin chuyển đọc để tỉm
hiểu. Xem nhu vậy thì thực phẩm chế tạo tại VN coi như quá độc. Tốt nhất là
khong mua hàng của VN và Trung Cộng.
XIN QUY' VI. CAN THAN KHI
VE` THAM VIET NAM ....
Dear Bác sĩ Phan Minh
Hiển,
Vì những lý do khách quan
tại Việt Nam hiện nay, nên tôi phải dùng 'Anonymous Email Service'. Đầu thơ tôi
xin bày tỏ tấm lòng thán phục trước những việc ông đã, đang và sẽ làm với người
Việt Nam nói chung, không phân biệt tôn giáo - chính trị - vv.. Nhân đây tôi
xin gửi đến ông 'file Microsoft Word' dưới đây để ông và các thân hữu cũng như
mọi người khác giữ mình khi về Việt Nam.
Có phải Người Kinh – Việt
Nam đang muốn làm cho GIỐNG NÒI thoái hóa hay Một Nét VĂN HÓA MỚI của đất nước
CS Việt Nam ?
1. Chân gà trắng phau là
món từng bị phát hiện ngâm oxy già. Hiện tượng nhập chân gà thối, phân hủy, bốc
mùi từ Trung Cộng về cực kỳ phổ biến ở Việt Nam .
2. Thịt bò chết bệnh, ôi thiu
nhiều ngày được chế biến thành thịt bò khô mà trẻ em và học sinh-sinh viên rất
thích ăn.
3. Bì Lợn được “phù phép”
để biến từ những mảng da đã bốc mùi hôi thối trở thành miếng bì trắng nhờ ngâm hóa
chất độc hại cho cơ thể con người hoặc hóa chất công nghiệp. Nhiều mảng bì lợn
chứa trong các thùng xốp hoặc thùng nhựa cáu bẩn đang chờ chế biến sủi bọt vàng
ố - bốc mùi..
4. Vịt quay, gà quay bị
phát hiện quét hóa chất công nghiệp có xuất xứ từ Trung Quốc và véc-ni làm bóng
đồ gỗ. Chất Diaminoazobenzen hydrochloride tìm thấy trong gà đã qua giết mổ
đang bày bán tại các chợ. Chất D-H là một loại phẩm mầu công nghiệp dùng trong
sản xuất polymer, thuốc nhuộm tóc, các SP cao su.
5. Bơm nước bẩn vào thịt
bò, thịt trâu và một số loại thịt khác để tăng trọng lượng khi bán..???
6. Măng ngâm hóa chất độc
có hại cho sức khỏe để làm cho Măng “đẹp” mắt người mua.
7. Rất nhiều nhãn hiệu
nước đóng chai giả - bẩn xuất hiện trên thị trường Việt Nam.Một số nhãn hiệu
nước đóng chai có chứa vi trùng gây mủ Pseudomonas,..
8. Tình trạng các loại
thịt nhập lậu từ Trung Cộng, Ấn Độ và 1 số nước Đông Âu bốc mùi hôi thối nồng
nặc, chảy dịch – mủ vàng trong kho lạnh được các “đầu bếp thiên tài XHCN” chế
biến thành các món ăn trong nhà hàng , quán nhậu,…vv
9. Mỡ trâu, bò, lợn được
thu mua từ khắp nơi “tập kết” trên nền đất chờ “chế biến”, sau đó bán ra các
tỉnh thành phố rồi “phân phối” cho các bếp ăn ở khu công nghiệp, công trình xây
dựng, dịch vụ ăn uống… gây ra vô số các vụ ngộ độc đã được đưa tin trên báo
CSVN.
10. Trên 80% mẫu hạt dưa
và bột ớt có chứa chất gây ung thư (RhodamineB)
11. Các gói ngô chiên và
lạc chiên (trong các chợ ở hoặc bán dạo ở Việt Nam ) được “chế biến” bằng mỡ
phế thải.
12. Các cơ quan kiểm soát
vệ sinh thực phẩm của CSVN thông báo: 56% mẫu thực phẩm được xét nghiệm bị
nhiễm vi sinh vật và các chất hóa học, chất kích thích tăng trưởng, chất phụ
gia, chất chống Oxy hóa … ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.
13. Các loại “Mứt truyền
thống” = dòi bọ, ruồi nhặng, thạch sùng, phân gián, cứt chuột…
14. Các sản phẩm thủy sản
đông lạnh được “phù phép” bằng nhiều cách khác nhau: thay 'date' nếu quá HSD,
tẩy các vết mốc đỏ bằng hóa chất công nghiệp, nếu đã có dòi cũng có thể “làm
lại hàng”…???
15. Bánh Phở, Bún pha
hoặc phun Phóc-môn (HCHO – formaldehyde); hàn the (Borax). Miến được phơi ở
những nơi bẩn thỉu, mất vệ sinh.
16. Hoa quả được tiêm
thuốc “thúc chín” hoặc ngâm chất bảo quản độc hại. Dư lượng thuốc trừ sâu và
thuốc bảo vệ thực vật trong các loại rau vượt mức cho phép ở nhiều nơi.* (Khi
các chất này tích tụ trong cơ thể lâu ngày có nguy cơ gây ngộ độc mãn tính, phá
hủy các cơ quan nội tạng và dẫn đến các chứng ung thư)
17. Luyện xương thối
thành nước tương với nhiều hóa chất có thể gây ung thư. *< Loại hóa chất bảo
quản dùng trong nước tương là Natri benzoat đã bị nhiều nước trên thế giới cấm
sử dụng do ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, tuy nhiên trong nước do vẫn
chưa có quy định cấm nên các cơ sở sản xuất nước tương vẫn đang sử dụng Natri
benzoat để chống mốc. Bà Nguyễn Thị Từ Minh - Phó trưởng khoa Kiểm nghiệm vệ
sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết: Theo quy định,
hàm lượng chất bảo quản Natri benzoat trong thực phẩm không được vượt quá
1g/kg. Tuy nhiên khi kiểm tra, trung tâm đã phát hiện một số cơ sở sử dụng chất
Natri benzoat trong nước tương với hàm lượng khá cao. Một số tổ chức quốc tế
thử nghiệm chất Natri benzoat trên chuột thì sau nhiều ngày trọng lượng chuột
giảm, hại gan và thận dẫn đến chết; thử nghiệm trên chó thì ảnh hưởng đến thần
kinh>
18. Cà phê “Khơi Nguồn
Sáng Tạo” được sản xuất từ bột bắp rang cháy khét, đậu nành cộng “hương vị”.
Trong cà phê bẩn còn có chục loại hóa chất, phụ liệu độc hại như : bột CNC
(chất làm keo), chất tạo bọt trắng, caramen tạo mùi, tinh sữa, tinh cacao, bơ
CN, đường hóa học, bột vani… *< Một chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm cho
biết, chất caramen, nếu được sản xuất từ đốt cháy đường thì cũng phát sinh
những chất độc hại gây ung thư như các loại thực phẩm bị đốt cháy khác. Chất
CNC, nếu là loại được sử dụng trong công nghiệp, có khả năng gây ung thư vì
chứa nhiều tạp chất độc hại. Ngay cả loại dùng trong thực phẩm, nếu dùng quá
liều cũng độc hại. Đối với các loại bắp, đậu nành, khi bị rang cháy đen thì
không còn giá trị dinh dưỡng; đồng thời chúng sẽ sinh ra ít nhất 20 loại chất
độc hại, trong đó có các chất: heterocyclic amines, acrylamide, HCAs... là
những chất gây ung thư cho người sử dụng>
19. “Ướp gạo” bằng thuốc
diệt mối mọt và “làm đẹp” bằng các hóa chất khác…
20. Mì ăn liền đóng gói
chứa chất tạo mầu E102 – có nguy cơ phá hủy ADN; phẩm mầu có chứa kềm - có nguy
cơ gây kích thích phát triển sớm, hiếu động thái quá và kém tập trung ở trẻ
nhỏ, làm yếu khả năng SL ở đàn ông.
21. Bắp chuối và xả xay
đang bày bán tại chợ đầu mối có chứa hóa chất tẩy trắng độc hại. Tại khu vực
“chợ”, các loại hóa chất tẩy trắng công nghiệp như Hydrogen Peroxide, Magnesium
Sunlfate, Sulfur Dioxide và Psychotrine… đều sẵn sàng được bán khi người mua có
yêu cầu "tẩy"
22. Thực phẩm khô được
bầy bán tại các chợ trên đất nước Việt Nam như những con cá chỉ vàng đỏ au, tôm
khô hồng và các loại thủy sản khô khác… bắt mắt và thu hút người mua!! Tuy
nhiên, nhiều người tiêu dùng đặc biệt là các bà mẹ; các bà nội trợ lại không
biết rằng: chính những loại thực phẩm khô đó có khả năng gây ra nhiều bệnh cho
người sử dụng.
23. “Chè” trộn phân lân,
NPK, bột đá, bùn, xi măng, chất thải… vào chè đang diễn ra rất phổ biến ở huyện
Thanh Sơn (Phú Thọ), Văn Chấn (Yên Bái), Hàm Yên (Tuyên Quang), Định Hóa (Thái
Nguyên)… “Phong trào” sản xuất chè bẩn đang lan rộng với tốc độ khủng khiếp và
khó hiểu ở chỗ loại chè “không thể uống” này được bảo tiêu toàn bộ.
24. Lạp Xưởng thường được
chế biến bằng những kho chứa mỡ, thùng mỡ đã hư thối, chuyển mầu vàng xanh,..
tại những cơ sở sản xuất tối tăm, ẩm thấp, không có vệ sinh…!!!
25. Hơn ¾ nhãn hiệu nước
mắm tại Việt Nam bị phát hiện có chứa các chất phụ gia thực phẩm bị cấm sử dụng
tại những nước ÂU MỸ – những chất này rất độc hại đối với sức khỏe con người.
26. Các hộp xốp (dùng để
đựng cơm hộp và các loại thức ăn nóng khác) ở Việt Nam hiện nay chủ yếu được
sản xuất từ nhựa PT chỉ có thể dùng để đựng thức ăn là đồ nguội; chứ không phải
là đồ ăn nóng “bỏng cả tay” như mọi người ở Việt Nam vẫn đang dùng… ( các chất
phụ gia được trộn vào nguyên liệu sản xuất nhựa như chất làm dẻo TOCP –
Triorthocresylphosphat là chất rất độc hại, có thể làm tổn thương hay thoái hóa
hệ thần kinh ngoại biên và tủy sống.
27. Phát hiện chất cực
độc trong keo dán nhãn các loại thực phẩm..!!!
28. Các cơ quan chức năng
của CSVN cảnh báo về các loại gia vị không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán
tại các chợ đầu mối tại Việt Nam dễ chứa chất Rhodamine B – được xác định là
chất hóa học dùng để nhuộm quần áo, cấm tuyệt đối việc sử dụng trong thực phẩm.
Vậy mà, mặt hàng gia vị, bột nêm không có nguồn gốc vẫn được bày bán công khai
và mức tiêu thụ không hề giảm. Mọi người hãy hết sức cân nhắc trước khi sử dụng
các loại “thực phẩm đường phố” tại Việt Nam
29. Tình trạng nhập lậu
các sản phẩm dành cho trẻ em từ Trung Cộng về Việt Nam là không thể kiểm soát
nổi (hoặc có sự “tiếp tay”, bao che... từ các lực lượng công quyền của CSVN)
* Phthalates: Có trong nhựa dẻo PVC và thường được tìm thấy trong đồ chơi của
trẻ. Chất này có thể ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của cơ quan sinh sản. Hiện
nay, Phthalates vẫn được một số công ty sử dụng để sản xuất búp bê và núm vú
cao su. Tuy các cơ quan chức năng đã có điều luật cấm sử dụng chất này trong
sản xuất đồ dùng trẻ em, nhưng nó vẫn tồn tại trong rất nhiều mặt hàng kém chất
lượng trôi nổi trên thị trường.
* Hợp
chất Organotin: Được dùng làm chất ổn định trong sản xuất nhựa PVC. Nó có trong
một số sản phẩm áo mưa, lót sàn bằng nhựa dẻo và đồ chơi trẻ em. Các nghiên cứu
cho thấy, organotin có thể dẫn tới tình trạng thay đổi và rối loạn hormone
trong cơ thể.
* Bisphenol A (BPA): Có trong cốc chén, bình sữa nhựa và đồ chơi, giúp cho các
sản phẩm này trong và khó vỡ hơn. Tuy nhiên, chất hóa học này phá vỡ sự ổn định
hormone trong cơ thể và có khả năng dẫn đến các bệnh nguy hiểm như ung thư, đau
tim và tiểu đường. Các nhà khoa học ước tính, nếu bú trên 4 lần/ngày bằng bình
sữa chứa BPA thì rất có khả năng, bé đã hấp thụ BPA từ trong bình sữa. Ngoài
ra, trẻ còn có thể tiếp xúc với BPA qua các đồ dùng như lon, bình đựng nước, đồ
chơi, túi nilon nhựa, các sản phẩm tẩy rửa…
* Hợp chất bắt lửa chậm chứa brom: Có trong một số sản phẩm của bé như quần áo,
giường cũi, xe đẩy, đệm… để khiến chúng chậm bắt lửa hơn. Chất này có thể tách
ra và thấm vào cơ thể. Thậm chí, mẹ tiếp xúc nhiều và khi cho con bú, nó sẽ
truyền sang bé theo đường sữa mẹ. Chất này có thể khiến bé mất cân bằng
hormone, mất khả năng tiếp thu, nguy cơ ung thư cao và làm suy yếu hệ miễn
dịch. Nguy hiểm hơn, thai phụ tiếp xúc nhiều với hợp chất chứa brom có thể gây
sảy thai.
Những loại túi nilon tái
chế hoặc hộp nhựa,bình nhựa,túi nhựa có thể chứa DOP (dioctin phatalat) cực
độc, ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nam. Nếu tiếp xúc với chất này lâu ngày có
nguy cơ ảnh hưởng đến giới tính của trẻ em: Các bé trai có thể bị nữ tính hóa
(gay), vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì sớm..
No comments:
Post a Comment