(VTC News) - Họ sợ hãi cái thuyết nhân quả, gánh nghiệp sát sinh, nên không ai dám mổ chó nữa.
Giết mổ chó… gia truyền
Nhắc đến giết mổ thịt chó, người dân thủ đô nghĩ ngay đến làng Cao Hạ (xã Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội).
Không
ai nắm rõ làng Cao Hạ có nghề thịt chó từ bao giờ, chỉ biết rằng, đó là
nghề gia truyền. Cha ông người Cao Hạ làm nghề giết mổ thịt chó, thì
giờ con cháu vẫn theo nghề sát sinh này.
Ông
Hồ Xuân Đức, thủ từ đền Giang Xá, thờ cụ Lý Nam Đế, ở ngay đầu làng Cao
Hạ kể rằng, trước đây, Cao Hạ vốn làm nghề bún, cung cấp cho Hà Nội.
Cách
đây cả thế kỷ, người Cao Hạ đã làm bún, mà cả làng cùng làm, đúng chất
một làng nghề nhộn nhịp. Thế nhưng, cũng cách nay cả thế kỷ, trong làng
có vài gia đình chuyên mổ chó. Nghề mổ chó cứ mỗi ngày một phất lên.
Làng
Cao Hạ
Ngay từ những năm 60 của thế kỷ
trước, nghề mổ chó ở Cao Hạ đã nhộn nhịp lắm. Mấy chục hộ dân trong làng có lò
mổ chó. Nửa đêm, dân làng thắp đèn sáng trưng, đập chó kêu ăng ẳng.